Bí quyết giữ được dưỡng chất của yến sào khi chế biến

Ngày đăng: 09:46 AM, 01/04/2024 - Lượt xem: 244

Thành phần yến sào rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất, bạn không thể bỏ qua cách chế biến yến sào “đúng chuẩn”.

Bí quyết giữ nguyên dưỡng chất khi chưng yến

Trong tất cả các phương pháp chế biến yến sào, chưng là phương pháp phổ biến nhất. Vì phương pháp này vừa đơn giản, vừa giúp giữ lại lượng dưỡng chất nhiều nhất. Dưới đây là bí quyết chưng yến sào mà Yến Sào Cung Đình bật mí riêng cho bạn:

Lượng nước: Mực nước (bao gồm yến, nước và các thành phần khác);không nên quá ¾ chiều cao của thố. Vì trong quá trình chưng yến, các thành phần sẽ nở ra và sẽ bị trào nếu bạn cho quá đầy.

Lửa chưng yến: Nên để lửa nhỏ, giữ nhiệt độ duy trì ở mức 80 độ C khi chưng yến. Nếu bạn chưng trong nhiệt độ quá cao trên 80 độ C, các dưỡng chất trong yến sẽ bị mất tác dụng.

 

 

Thời gian chưng yến: Để sợi yến nở đủ, hương vị đậm đà, dai và ngon; bạn không nên quá vội vàng khi chưng yến. Thời gian chưng có thể tầm 30 phút, ủ thêm 20 phút để món ăn ngon hơn. Nếu có thời gian, bạn có thể chưng cho đến khi yến tan thành dạng lỏng (4-5 giờ) để cơ thể hấp thu được dưỡng chất dễ dàng hơn.

Giai đoạn cho đường phèn: Để giữ được hương vị đậm đà của yến sào, bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối cùng hoặc khi tắt lửa.

 

Kết hợp yến sào trong các món ăn

Như đã nói ở trên, bạn không nên nấu trực tiếp yến sào với lửa lớn, nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, yến sào càng không nên nấu chung với hỗn hợp khác sẽ bị mất dưỡng chất. Vì thế, nếu muốn dùng yến sào để chế biến các món ăn, tốt nhất bạn nên chưng cách thủy tổ yến theo các bước trên, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Cách này vừa giúp bảo vệ các dưỡng chất, vừa giúp món ăn thơm ngon, mang hương vị tự nhiên của yến.

Bí quyết giữ được dưỡng chất của yến sào khi chế biến

Bí quyết giữ được dưỡng chất của yến sào khi chế biến

Thành phần yến sào rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để có thể giữ được trọn vẹn dưỡng chất, bạn không thể bỏ qua cách chế biến yến sào “đúng chuẩn”.
16:12 PM, 18/04/2024
Trẻ Em Có Dùng Được Yến Sào Hay Không

Trẻ Em Có Dùng Được Yến Sào Hay Không

Yến sào là nguồn cung cấp đạm rất cao, ít chất béo mà còn sẽ rất tốt cho một sự phát triển xương và giúp tăng thể lực cho hệ miễn nhiễm của trẻ.
16:12 PM, 18/04/2024
Bạn đã biết ăn tổ yến đúng cách phát huy 100% công dụng?

Bạn đã biết ăn tổ yến đúng cách phát huy 100% công dụng?

Yến sào, một trong 10 món ăn đắt nhất thế giới, là đặc sản Đông Nam Á được ví von là “vàng trắng”, “trứng cá Caviar phương Đông” nhưng “chất lượng xứng giá cả” vì những công dụng thần kỳ. Việt Nam là một trong số ít quốc gia thu hoạch được yến sào có chất lượng tốt nhất thế giới.
16:12 PM, 18/04/2024
Yến sào với người cao tuổi, người bệnh

Yến sào với người cao tuổi, người bệnh

Các gia đình có thể mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung. Tuy nhiên cần cân nhắc vì tổ yến thô mất rất nhiều thời gian sơ chế, nấu nướng công phu, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi tổ yến cao.
16:12 PM, 18/04/2024